Bơi lội và chứng đau lưng

Bơi lội và chứng đau lưng

Chuyên mục: Bơi lội 4 phương

Đối với người bị đau lưng, quá trình chữa trị có thể bắt đầu từ bác sĩ và kéo dài … đến hồ bơi. Tuy nhiên, người bị đau lưng không bơi với kỹ thuật như người bình thường và cần phải biết kiểu bơi nào là “thân thiện với cột sống” và kiểu bơi nào là “chống chỉ định với cột sống”.

Bơi lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Câu hỏi này là một trong những câu hỏi được nhiều người hỏi nhất trên toàn thế giới! Đơn giản là vì có khá nhiều lời khuyên - đôi khi trái chiều - về việc nên tập thể thao vào buổi nào trong ngày nên băn khoăn của mọi người cũng là điều dễ hiểu. 
Về mặt lý thuyết, có khá nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy tập luyện vào cuối buổi chiều là thời gian tốt nhất cho hầu hết mọi người. Lý do là vào cuối buổi chiều, nhiệt độ cơ sẽ đạt đến đỉnh điểm. Cơ bắp ấm hơn làm tăng quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng của cơ bắp.
Bơi lúc nào trong ngày là tốt nhất?
Tâm lý học Chiến thắng - Bơi để thắng

Tâm lý học Chiến thắng - Bơi để thắng

Những từ này có tính thúc đẩy rất lớn khi nói đến thể thao và đặc biệt là đối với môn thể thao đòi hỏi phải có nhiều giờ cống hiến trong hồ bơi tập luyện như bơi lội.

Nên học bơi kiểu nào trước?

Có một điều bạn có thể không nhận ra rằng là vấn đề "Kiểu bơi đầu tiên được dạy" là khác nhau đối với những người khác nhau và đối với những nền văn hóa khác nhau!
Các nền văn hóa và các quốc gia khác nhau có những cách tiếp cận rất khác nhau đối với câu hỏi về kiểu bơi nào là "tốt nhất" để giới thiệu đầu tiên cho người học. Ở hầu hết các nước châu Âu, châu Á và Nhật Bản, ưu tiên mạnh mẽ là dạy kiểu bơi ếch trước. Còn ở Bắc Mỹ và Úc, các chương trình dạy bơi ban đầu chủ yếu là dạy bơi tự do (hay còn gọi là bơi trườn sấp) và bơi ngửa trước. Sự phổ biến của kiểu bơi trườn sấp có lẽ phải quay ngược về những năm 1920 khi các nhà vô địch bơi lội Olympic, Johnny Weismuller và Buster Crabbe, trở thành những ngôi sao trên màn bạc, với Weismuller thường thể hiện kỹ năng bơi lội của mình trong vai diễn nổi tiếng của ông - Tarzan.
Nhìn chung, tùy vào mỗi người, mỗi kiểu bơi đều có mặt thuận lợi và mặt hạn chế khi được chọn là kiểu bơi để học đầu tiên.
Nên học bơi kiểu nào trước?