Tác dụng hồi phục của Bơi lội

Tác dụng hồi phục của Bơi lội

Hồi phục là một khía cạnh quan trọng của tập luyện đối với bất kỳ môn thể thao nào. Có thể nói, không có hồi phục thì không có tập luyện; hồi phục không tốt thì tập luyện cũng không thể tốt. Trở lại với phong độ đầy đủ, sau khi chấn thương hoặc sau khi tập luyện mệt mỏi, có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. 

Kỹ năng truyền đạt trong dạy bơi

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11:
Đôi điều về kỹ năng truyền đạt của thầy, cô dạy bơi

Dạy bơi thuộc về nghề giáo nên dù lĩnh vực giảng dạy thiên về kỹ năng, giáo viên dạy bơi cũng phải có kỹ năng truyền đạt hiệu quả. Kiến thức là cần thiết nhưng làm cách nào để chuyển giao kiến thức lại càng quan trọng hơn. Dù bạn là chuyên gia tầm cỡ thế nào nhưng nếu bạn không biết cách chuyển giao kiến thức uyên thâm đó cho học trò một cách rõ ràng, chính xác và đơn giản thì bạn cũng chẳng phải là một giáo viên tốt.

Kỹ năng truyền đạt trong dạy bơi
Cảm giác nước – Dấu ấn của thời gian

Cảm giác nước – Dấu ấn của thời gian

Vào năm 1968, James E. "Doc" Counsilman - huấn luyện viên trưởng đội tuyển bơi của Mỹ tại Thế vận hội 1964 và 1976 – là người đầu tiên đã mô tả cảm giác nước như một "phẩm chất mơ hồ" của những VĐV bơi lội xuất sắc nhưng ông không đưa ra được một định nghĩa thực sự. Và kể từ đó, cảm giác nước có lẽ là một trong những thuật ngữ bơi lội lâu đời nhất thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn cho đến tận ngày nay. 

5 việc bạn không nên làm khi đến hồ bơi

Khi chọn môn bơi để tập luyện thường xuyên, chắc bạn không quá lạ lẩm với những quy định về an toàn và vệ sinh như không được chạy nhảy, không được nhảy chúi, không ăn no hoặc uống rượu trước khi bơi, … Tất cả những quy định này thường được niêm yết rõ ràng trong bảng nội quy hồ bơi và tôi xin phép không nhắc lại. Điều mà tôi muốn chia sẻ với các bạn ở đây là những việc mà đa số các bạn đi bơi thấy “bình thường” và xem là những việc không quan trọng, nhưng theo tôi, đó là những việc mà các bạn không nên làm khi đến hồ bơi. 
5 việc bạn không nên làm khi đến hồ bơi