Thư gửi con (số 2) – “Lượng sức mình”

Thư gửi con (số 2) – “Lượng sức mình”

Trong thư trước, ba mẹ đã nói chuyện với con về việc “Không bao giờ đi bơi một mình”. Ba mẹ rất vui vì con đã hiểu và luôn xin phép ba mẹ mỗi khi con muốn đi bơi. Trong thư này, ba mẹ muốn con hiểu thêm một nguyên tắc an toàn nước nữa là hãy biết “lượng sức mình” mỗi khi xuống nước. 

Kỹ thuật bơi – “phù hợp với dáng em”

Nhiều bạn xem clip kỹ thuật của những VĐV bơi nổi tiếng và lắc đầu lè lưỡi: “biết bao giờ mình mới bơi được như vậy?”. Ủa, bạn đâu cần bơi giống như vậy! Kỹ thuật của họ là “độc nhất vô nhị”, còn kỹ thuật của bạn là “không có người thứ hai”! Bạn không cần phải tự ti hoặc nản chí về kỹ thuật của mình. 
Kỹ thuật bơi – “phù hợp với dáng em”
Học bơi để làm gì?

Học bơi để làm gì?

Học bơi để làm gì? Nhiều người nghĩ câu hỏi này thật đơn giản. Tôi học bơi vì tôi thích. Nhưng thật ra con đường đến với môn bơi của mọi người thật muôn hình muôn vẻ. 

Động tác chân sải: đuôi cá hay mỏ neo?

Trong “Nàng Tiên Cá” – vở nhạc kịch cổ tích thiếu nhi vui nhộn của nhà hát sân khấu kịch Idecaf – nghệ sĩ Mỹ Duyên trong vai nàng tiên cá đã chấp nhận đánh đổi giọng hát của mình cho mụ phù thủy Bạch Tuộc để có được đôi chân của con người. Khi có được đôi chân như ý, nàng đã “té lên té xuống” vật vã vài lần mới đi được bình thường trên cạn do chưa quen với cách đi của đôi chân con người.
Động tác chân sải: đuôi cá hay mỏ neo?